Forum Lớp 12A1 - Trường THPT Trần Quốc Tuấn - Khóa: 2010 - 2013

ĐƯỜNG ĐẾN CÁNH CỬA ĐẠI HỌC MƠ ƯỚC !
 
Trang ChínhCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập
Bài gửi sau cùng
Bài gửiNgười gửiThời gian
Tổng hợp bí quyết: nghe - nói - đọc - viết tiếng Anh hay Admin 2/8/2013, 10:13 am
Nhận định về cấu trúc đề thi ĐH, CĐ môn Tiếng Anh Admin 2/8/2013, 9:51 am
Để làm tốt bài thi Tuyển Sinh môn Vật Lý Admin 2/8/2013, 9:47 am
Các dạng đề văn thường gặp trong tuyển sinh đại học Admin 2/8/2013, 9:46 am
Tư vấn tuyển sinh: Chọn nghề trước, chọn ngành sau Admin 1/29/2013, 1:35 pm
Tư vấn tuyển sinh 2013: Bạn có phù hợp với ngành Du Lịch? Admin 1/29/2013, 8:38 am
Chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2013 do báo Tuổi Trẻ tổ chức Admin 1/29/2013, 8:03 am
Chương trình Tư vấn mùa thi năm 2013 do Báo Thanh Niên tổ chức Admin 1/29/2013, 7:27 am
Tuyển sinh 2013: Nhiều trường tự cắt giảm chỉ tiêu Admin 1/29/2013, 7:24 am
Tổng hợp những điểm mới trong kỳ tuyển sinh 2013 Admin 1/29/2013, 7:22 am
Tuyển sinh 2013: những ngành nghề thiếu lao động trong những năm tới Admin 1/29/2013, 7:20 am
Tuyển sinh 2013: sẽ có sự phân biệt giàu nghèo khi tăng học phí Admin 1/29/2013, 7:17 am
Tuyển sinh 2013: nhiều trường mở thêm ngành mới Admin 1/29/2013, 7:16 am
Cuốn những điều cần biết về tuyển sinh đại học và cao đẳng năm 2013 Admin 1/29/2013, 7:01 am
Lịch thi Đại học Cao Đẳng Admin 1/29/2013, 6:48 am
Tỉ lệ chọi Đại học Kinh tế Quốc dân Admin 1/24/2013, 11:15 pm
Những câu hỏi liên quan đến kỳ thi tuyển sinh đại học cao đẳng Admin 1/24/2013, 10:59 pm
Trường Đại học Tài chính - Marketing - ngày hội "Tư vấn – Hướng nghiệp tuyển sinh 2013" Admin 1/23/2013, 12:30 pm
'Chấm thi đại học sai sót, có biểu hiện đánh dấu bài' Admin 1/23/2013, 11:18 am
Tăng lệ phí tuyển sinh, rút ngắn thời gian xét tuyển Admin 1/23/2013, 11:09 am

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
1/19/2012, 1:43 pm
Avatar
avatar
AdminAdmin
Tổng số bài gửi : 1697
Points : 26569
Join date : 01/04/2011
Age : 23
Đến từ : thị trấn Phú Hòa - huyện Phú Hòa - tỉnh Phú Yên

Bài gửiTiêu đề: Bí quyết thi IELTS 8.0 của bạn sinh viên 9X
Xem lý lịch thành viên http://vn.360plus.yahoo.com/bavu-vantue/

Đối với các bạn trẻ khát khao tìm kiếm học bổng tại các trường đại học danh tiếng và những bạn đang chuẩn bị cho việc du học thì IELTS với điểm số cao là tấm giấy thông hành cần thiết cho sự thành công của các bạn.

Một trong những thí sinh đạt điểm IELTS rất cao trong đợt thi tại IDP TP.HCM vừa rồi, em Tống Phạm Hàn Vân, sinh viên trường Đại Học Sư Phạm TP.HCM, với tổng điểm IELTS 8.0 (Reading 8.0, Listening 8.0, Speaking 7.0 và điểm Writing suất sắc 8.5) đã cùng chia sẽ kinh nghiệm học thi IELTS điểm cao của em.

Cùng tham khảo những kinh nghiệm thi IELTS rất bổ ích của Hàn Vân

- Để đạt IELTS 8.0, Vân có đặt ra một khoảng thời gian luyện thi khắt khe hoặc lên lịch mỗi ngày phải dành bao nhiêu thời gian cho IELTS không?

- Vân khá may mắn khi các môn học ở trường được dạy bằng tiếng Anh nên Vân có cơ hội sử dụng tiếng Anh hầu như mỗi ngày. Về quá trình luyện thi, Vân dành rất nhiều thời gian cho phần thi viết Task 1 vì Vân chưa đủ nhanh nhạy trong việc đọc biểu đồ. Tìm hiểu xem các con số nói lên điều gì và viết báo cáo trong 20 phút là một thử thách với mình lúc đó. Vân luôn ghi nhớ câu phương châm “Có công mài sắt có ngày nên kim” bởi vì đó là chân lý không bao giờ cũ.

- Đa phần những người thi IELTS là các bạn học sinh, sinh viên. Thời gian ôn thi IELTS của các bạn thường bị chi phối bởi việc học ở trường, ngoại khóa, sinh hoạt và vui chơi. Vân có lời khuyên nào dành cho các bạn?

- Vân thừa nhận rằng để cân bằng việc học ở trường và luyện thi IELTS cùng một lúc là một việc khó. Song, không có gì là không thể với những ai có động lực lớn. Nếu bạn xem việc đạt điểm cao ở kỳ thi IELTS là việc phải làm được, hãy nỗ lực vì nó.

- Writing 8.5 là mức điểm ít người đạt được. Vân có bí quyết gì không?


- Vân tạo cho mình thói quen đọc tin tức tiếng Anh hằng ngày. Nghe thì có vẻ nó không giúp ích gì cho bài thi viết nhưng Vân thấy thói quen này cực kỳ cần thiết vì nó giúp Vân cập nhật những gì đang diễn ra xung quanh. Đọc tin tức tiếng Anh không chỉ giúp Vân trau dồi vốn từ vựng mà còn học được các bài luận tiếng Anh nên được viết thế nào và tránh bị ảnh hưởng bởi tiếng mẹ đẻ. Tất nhiên chỉ đọc tin tức thôi thì không thể giúp mình viết tốt. Nó còn đòi hỏi mình phải luyện viết nhiều và có được một người dày dạn kinh nghiệm sửa bài viết của mình. Vân thật sự cám ơn thầy Ken vì thầy đã đọc và sửa các bài luận của Vân suốt khóa học ở KTDC GROUP.


Vân chụp ảnh lưu niệm với 2 thầy giáo Ken Taft và Mike Duvall đã giảng dạy mình
- Có những chủ đề Writing Task 2 khá xa lạ với nhiều người nên các bạn gặp khó khăn trong việc tìm ra luận điểm để viết. Vân có gặp phải khó khăn này không?

- Tìm ý cho những chủ đề tổng quát như trong bài thi viết Task 2 không dễ chút nào. Vân nghĩ mở rộng vốn kiến thức chung và phát triển nó thành luận điểm là chìa khóa để viết một bài luận hay. Trong suốt khóa học ở KTDC Group, Vân thường gặp khó khăn để nghĩ ra ý tưởng cho những chủ đề không quen thuộc. Nhưng dần dần thầy Ken đã giúp Vân vượt qua khó khăn đó bằng cách gợi ý cho mình một vài website mà mình có thể lấy thông tin và ý tưởng cũng như mở rộng vốn hiểu biết. Vân nghĩ chính những quan điểm riêng của bạn cho chủ đề viết đó sẽ làm cho bài thi của bạn nổi bật hơn so với những bạn khác.

- Vân nghĩ thế nào về vai trò của các thầy trong khóa học IELTS 3 ở KTDC Group đối với thành tích IELTS đáng tự hào này?

- Lớp IELTS 3 ở KTDC Group với Vân là một lựa chọn đúng đắn. Dù chỉ học 3 tháng, Vân không thể phủ nhận vai trò quan trọng của Thầy KenThầy Mike trong kết quả IELTS mà Vân đạt được. Hai thầy đã giúp Vân rất nhiều trong việc nắm những kỹ năng và kỹ thuật làm bài, chuẩn bị các dạng câu hỏi mà Vân sẽ phải trả lời trong bài thi cũng như làm quen với các dạng đề thi và giới hạn thời gian qua bài thi thử ở đó.

_________________
1/19/2012, 1:50 pm
Avatar
avatar
AdminAdmin
Tổng số bài gửi : 1697
Points : 26569
Join date : 01/04/2011
Age : 23
Đến từ : thị trấn Phú Hòa - huyện Phú Hòa - tỉnh Phú Yên

Bài gửiTiêu đề: Re: Bí quyết thi IELTS 8.0 của bạn sinh viên 9X
Xem lý lịch thành viên http://vn.360plus.yahoo.com/bavu-vantue/

In order to get IELTS band 8.0, do you follow a strict schedule and spend a certain amount of time reviewing IELTS everyday?

I consider myself quite lucky since the syllabus at my university is taught in English; thus, I have a great opportunity to get exposed to English almost every day. As far as IELTS pratice is concerned, I mostly dedicated my time to writing reports-task 1 in the writing test since I am not quick and good at reading graphs. Figuring out what the numbers are meant to represent and writing a report in 20 minutes were a challenge to me at that time. I always bear in mind the motto “Practice makes perfect” because it never gets old.

In your opinion, how long for which we need to concentrate on practicing is adequate? Many people think that if we want a high score, we must spend lots of time studying. What is your view on it?

To get a satisfactory result requires a certain amount of time, undoubtedly. However, in my view,when it comes to studying it is how much effort you put in the target that counts, not how long the practice lasts.

Majority of IELTS examinees are students. Their preparation for IELTS, therefore, is strongly influenced by their schoolwork, extracurricular activities, daily life and relaxation. Couldyou give them some advice ?

I have to admit that it is hard to balance the schoolwork and IELTS at the same time. However, there is nothing impossible for those who have strong motivation. If you regard a high IELTS score as a must-have, strive for it.People rarely gain 8.5 for Writing test. Could you share your recipes for learning this skill with us?

I am in the habit of watching news in English everyday. English news may sound to have nothing to do with writing. However, I find it extremly essential because it keeps me updated on what is going on around the world. To my way of thinking, writing is all about how much knowledge you share and how coherently you convey it. Reading news in English has done me a world of good. Not only can I widen my vocabulary but I can also learn how English essays are supposed to be written and therefore avoid being influenced by my mother tongue. Thanks to the wide-ranging news, I know that I have enough ideas and knowledge to handle any essays requiring in-depth analysis or any general speaking topics. Obviously, reading is not enough to make a good writer. It is highly imperative that you get down to practicing writing and have your essays proofread and corrected by someone who is experienced in writing skill. I am really grateful to Mr Ken for his proofreading and comments on my essays during the course at KTDC Group.

Since some topics of Writing task 2 are sometimes not close to many people, they find it difficult to generate their own points of view on those issues. Have you ever met up with this difficulty?

Generating ideas for such general topics like writing task 2 is not easy at all. From my point of view, broadening general knowledge and developing critical thinking is the key to a well-written essay. During
the course at KTDC Group, I often had a hard time brainstorming ideas for the topics I am not familiar with. However, Mr Ken gradually helped me overcome difficulties by suggesting some websites where I can collect information and ideas as well as widen my knowledge. I personally think that what opinions you hold about a topic will make your essay stand out from others. Knowledge is indispensible no matter where you gain it, either from books or real-life experience.

What do you think about the role that the teachers at KTDC Group have played in your formidable score?

I’m a senior now, so an international language certification is in great demand. However, IELTS Exam was totally new to me at that time. Therefore, taking a preparation course for IELTS was a natural need and IELTS Level 3 at KTDC Group turned out to be a right choice for me. The course has really paid off. Despite the fact that I took the course for 3 months only, I cannot deny the important role Mr Ken and Mike played in my passing the test with flying colors. They without a doubt did a great job in helping me grasp the skills and techniques, prepare for the type of questions I will have to answer in the test as well as familiarise myself with the test format and time restrictions by doing mock practice tests.

Thank you so much for your time and wish you every success in life_________________

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
*****Lời nói chẳng mất tiền mua.*****Lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau.*****

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Forum Lớp 12A1 - Trường THPT Trần Quốc Tuấn - Khóa: 2010 - 2013 :: THƯ VIỆN :: Học Tập - Trao Đổi Kiến Thức :: Tiếng Anh-